Supply Chain Management

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of ISE majors.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Logictic

Một Anh chị cho em hỏi mình muốn tìm về chuỗi quản lý cung ứng hoặc Logistics của một nhãn hàng tiếng nào đó thì mình sẽ tìm như thế nào ạ anh chị có thể cho em một vài ví dụ về những nhãn hiệu đó được không ạ.?, để em có thể phục vụ tốt bài tập của mình không ạ? Em chân thành cám ơn .

Avatar
Discard
1 Answer
0
Avatar
Nguyet
Best Answer

Chào em,

Đầu tiên chị sẽ làm rõ hơn về định nghĩa quản trị chuỗi cung ứng và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Theo định nghĩa phổ biến thì Quản trị Chuỗi cung ứng (Supply Chain Management ) là sự phối hợp của sản xuất, tồn kho, địa điểm và vận chuyển giữa bộ phận trong chuỗi cung ứng nhằm đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu của thị trường.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

Như vậy, em cũng có thể thấy Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một chuỗi các hoạt động phối hợp cùng tồn tại song song trong hầu hết trong các công ty và hầu như ở tấc cả các bộ phận trong công ty và giúp công ty vận hành trơn tru từ quá trình mua hàng, mua nguyên vật liệu, thời gian giao hàng, lập kế hoạch sản xuất, sản xuất, tồn kho, lưu trữ, vận chuyển và phân phối hàng hóa…

Thường chúng ta không có công ty về chuỗi quản lý cung ứng hoặc Logistics của một nhãn hàng tiếng nào đó, mà chỉ có các công ty tư vấn dịch vụ về quản trị chuỗi cung ứng hoặc một số công ty logistic (như DHL, Kuehne + Nagel…) cung cấp dịch vụ vận chuyển cho các công ty khác.

chào em, 

Avatar
Discard