Operations Research & Optimization

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of ISE majors.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Cân bằng chuyền trong thiết kế công việc.

Dạ, em xin chào ạ. Em hỏi về cân bằng chuyền là gì? những ứng dụng trong thực tế sản xuất và làm thế nào để áp dụng hiệu quả cân bằng chuyền trong thiết kế công việc?

Avatar
Discard
2 Answers
1
Avatar
Huong Pham Thi
Best Answer

Chào bạn

    Theo mình biết cân bằng chuyền là việc bố trí sản xuất, bố trí lưu lượng sản xuất và chủng loại sản phẩm ổn định theo thời gian nhằm giảm thiểu sự đột biến trong khối lượng công việc tại mỗi công đoạn sản xuất theo sự thay đổi về yêu cầu của khách hàng. 
    Ví dụ như trong một dây chuyền may, có nhiều trạm làm việc, nhiều máy, cân bằng chuyền là sắp xếp vị trí của các trạm, thời gian làm việc và số công nhân làm việc ở mỗi trạm, làm sao cho các trạm có cycle time tương đương nhau.

    Để áp dụng công cụ cân bằng chuyền, người điều tiết sản xuất cần biết công suất và tốc độ thực hiện chính xác ở từng công đoạn. Sau đó áp dụng các quy tắc về cân bằng chuyền để tiến hành cân bằng. Các bước để cân bằng chuyền trong cuốn sách quản lý sản xuất nó rõ lắm, bạn đọc để tìm hiểu kỹ hơn nha.
    Đây là ý kiến của mình, có gì bạn tham khảo rồi góp ý nhé.

Cảm ơn 

Avatar
Discard
0
Avatar
Huynh Cong Duong
Best Answer

Hi Em,

Để áp dụng cân bằng chuyền vào thực tế thì cần tính toán các thông số:

- Takt time là target cho chuyền của em (VD Takt time là 10s thì các trạm làm việc phải có cycle dưới 10s để cover Target).

- Xác đinh bottle neck trong chuyền của em (Bottle neck là trạm làm việc có cycle time lớn hơn takt time).

- Improve Bottle neck như arrange thêm nhân lực, Automation, loại bỏ lãng phí,...

Avatar
Discard