Thắc Mắc Tìm Câu Trả Lời Ở Đâu?
Sinh viên ISE khi có thắc mắc có thể tìm câu trả lời ở đâu?
5 September, 2021 by
Thắc Mắc Tìm Câu Trả Lời Ở Đâu?
Phuong Thao

Để nâng cao trình độ và các kiến thức chuyên ngành nhằm phục vụ cho việc học tập và công việc sau này, việc liên tục tìm hiểu, cập nhật thông tin là vô cùng cần thiết. Vậy là một sinh viên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp hay những người có đam mê trong lĩnh vực này, khi có thắc mắc hoặc những câu hỏi liên quan, bạn sẽ giải quyết nó như thế nào?

Sau đây là một trong số những gợi ý mà bạn có thể tham khảo nhé:

- Hỏi ý kiến thầy cô giáo bộ môn, những người không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng truyền tải thông tin đến sinh viên một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

- Các Group cộng đồng trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác. Đây là nơi lý tưởng để bạn vừa có thể giải đáp thắc mắc cũng như chia sẻ chính kiến thức của bản thân đến người khác. Hiện nay có rất nhiều page đã và đang hoạt động với lượt tương tác khá cao trên Facebook như: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, IE Connect club, ISE Community,... 

- Các anh chị cựu sinh viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Họ là những người có kiến thức và kinh nghiệm thực tế, kết nối với các anh chị là cơ hội để mở rộng tầm hiểu biết và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

- Chủ động tìm đọc các tài liệu sách trên thư viện hoặc các thông tin trên Google. Đa số các kiến thức đã và đang được cập nhật trên các nguồn tài liệu này, chủ động tìm hiểu thông tin còn giúp nâng cao khả năng tự học và rèn luyện cho mỗi người.

- Và cuối cùng đó chính là nền tảng ISEVN Forums với kho kiến thức đến từ chuyên gia và kho tài liệu về ngành ISE khổng lồ. Các bạn có thể tham gia vào các nhóm trao đổi hoặc lựa chọn các khoá học online để tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Dù bạn tìm được câu trả lời từ bất cứ hình thức nào thì cũng phải đảm bảo thông tin đó là chính xác và đáng tin cậy. Hãy luôn giữ cho bản thân tinh thần ham học hỏi, vì kiến thức là vô tận.

Theo dõi Fanpage của chúng tôi để nhận thêm thông tin!

ISEVN Team.